Viêm mào tinh hoàn có lây không?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 99 lượt bình chọn

Viêm mào tinh hoàn là căn bệnh nam khoa nguy hiểm, thường gặp ở nam giới trong độ tuổi 20 – 40. Câu hỏi đặt ra là: Viêm mào tinh hoàn có lây không? Vấn đề này sẽ được các chuyên gia nam khoa giải đáp cụ thể ngay sau đây. Bạn hãy chú ý theo dõi nhé!

Giải đáp: Viêm mào tinh hoàn có lây không?

Bệnh viêm mào tinh hoàn thường được gây ra do nhiễm khuẩn bởi vi khuẩn hoặc do một số căn bệnh qua đường tình dục như: Bệnh lậu hay Chlamydia…

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn phụ thuộc vào nguyên nhân, có thể bao gồm:

 • Sưng, đỏ hoặc nóng bìu
 • Tinh hoàn đau và thường ở một bên
 • Đau khi giao hợp hay xuất tinh
 • Ớn lạnh và sốt, có hạch ở bẹn
 • Đau hoặc khó chịu ở bụng dưới hoặc ở vùng xương chậu
 • Chảy dịch ra từ dương vật

Viêm mào tinh hoàn nếu không điều trị kịp thời có thể gây ra apxe bìu, viêm mào tinh hoàn mãn tính, teo tinh hoàn, vô sinh – hiếm muộn… rất nguy hiểm.

Viêm mào tinh hoàn có lây không

Yếu tố nguy cơ đáng quan tâm nhất của bệnh viêm mào tinh hoàn là qua đường tình dục. Các trường hợp nguy cơ cao là có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục với người mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục và quan hệ tình dục không dùng bao cao su… Đây là những trường hợp dễ bị viêm mào tinh hoàn “ghé thăm” nhất. Do đó, với câu hỏi: Viêm mào tinh hoàn có lây không thì câu trả lời là có! Bởi căn bệnh này có thể xảy đến khi bạn có quan hệ tình dục không an toàn hoặc quan hệ với nhiều bạn tình!

Viêm mào tinh hoàn có khả năng ảnh hưởng lớn tới chất lượng đời sống tình dục và khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, ngay khi nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp.

Tại khu vực Hà Nội, khi bạn có biểu hiện viêm mào tinh hoàn có thể tới ngay Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị. Hiện tại, phòng khám đã và đang nỗ lực từng ngày cũng như đầu tư mạnh về tất cả các mặt như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị khám chữa bệnh, đội ngũ y bác sĩ, phong cách và thái độ phục vụ… nhằm mang đến cho người bệnh tâm lý thoải mái cũng như sự an tâm về chất lượng dịch vụ.

Phòng bệnh viêm mào tinh hoàn như thế nào?

Để phòng bệnh viêm mào tinh hoàn, nam giới cần:

 • Có đời sống tình dục lành mạnh
 • Quan hệ tình dục một vợ một chồng
 • Sử dụng bao cao su, giúp bảo vệ và chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể gây viêm mào tinh hoàn.
 • Đi thăm khám bác sĩ ngay khi có biểu hiện của bệnh
 • Nếu viêm mào tinh hoàn lây qua đường tình dục, bạn cần điều trị cho cả bạn tình, để tránh tái nhiễm nhiều lần.

Trên đây là những thông tin về vấn đề “Viêm mào tinh hoàn có lây không?” do các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan tới bệnh viêm mào tinh hoàn hay các căn bệnh nam khoa khác, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999 hoặc nhấp vào khung chat [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn.