Triệu chứng viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 982 lượt bình chọn

Quai bị là căn bệnh lành tính nhưng có thể gây nên viêm tinh hoàn nếu nam giới chủ quan với bệnh. Câu hỏi đặt ra là: Triệu chứng viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị là gì? Trong bài viết dưới đây, các chuyên gia nam khoa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.

Triệu chứng viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị là gì?

Nếu nam giới bị quai bị biến chứng thành bệnh viêm tinh hoàn thì sẽ thấy xuất hiện triệu chứng viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị như sau:

  • Tinh hoàn có hiện tượng sưng to và đau đớn hơn bình thường.
  • Nam giới có triệu chứng nôn, sốt, kèm theo đau bụng âm ỉ.
  • Chất lượng và số lượng tinh trùng có thể bị giảm sút nghiêm trọng, thậm chí là mất hẳn.
  • Nam giới quan sát sẽ thấy một bên tinh hoàn của mình bé hơn bên còn lại hoặc cũng có thể bị teo cả hai bên tinh hoàn.

Triệu chứng viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị

Các chuyên gia khuyến cáo, ngay khi nghi ngờ mình có triệu chứng viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị thì bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Điều trị viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị như thế nào?

Các chuyên gia cho biết, điều trị viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị như thế nào cần phụ thuộc vào tình trạng bệnh nhân, sau đó các bác sĩ sẽ lựa chọn cách điều trị bệnh phù hợp.

Sử dụng kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS

Hiện tại, chườm mát tinh hoàn và sử dụng một số loại thuốc kháng viêm là cách khắc phục bệnh viêm tinh hoàn do quai bị nhiều nhất. Như vậy, có thể thấy rằng, quai bị và viêm tinh hoàn có mối quan hệ mật thiết với nhau. Nam giới cần phát hiện và xử lý sớm để tránh được những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Cách phòng tránh quai bị viêm tinh hoàn

Để tránh triệu chứng viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị nam giới cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Cách ly, không sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người khác để không cho bệnh lây lan rộng hơn.
  • Nghỉ ngơi và tránh làm việc nặng nhọc.
  •  Không tùy tiện sử dụng thuốc kháng sinh.
  • Vệ sinh cơ thể sạch sẽ.
  • Ăn nhiều thức ăn dạng lỏng để giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt và tăng sức đề kháng cho cơ thể nam giới.
  • Theo dõi tất cả các triệu chứng viêm tinh hoàn sau quai bị, đặc biệt là xem xét tinh hoàn có hiện tượng bị teo hay không để xử lý nhanh chóng và kịp thời.

Đặc biệt, bạn nên lựa chọn phòng khám uy tín như Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để thăm khám và điều trị sớm, tránh biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Hãy tới phòng khám ngay hôm nay để lấy lại sự tự tin vào cuộc sống bạn nhé!

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Triệu chứng viêm tinh hoàn sau khi bị quai bị”. Nếu bạn còn băn khoăn gì về bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656999, hoặc nhấp vào khung chat để được các bác sĩ giải đáp chi tiết.