Nhận biết các triệu chứng viêm mào tinh hoàn mãn tính

Điểm trung bình: 4.1/5
Bài viết có ích: 777 lượt bình chọn

Gần đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được rất nhiều câu hỏi về nguyên nhân, triệu chứng viêm mào tinh hoàn mãn tính và phương pháp chữa bệnh hiệu quả. Vì vậy, để giải đáp vấn đề này, các bác sĩ của chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin trong bài viết dưới đây để người bệnh tham khảo.

Nguyên nhân dẫn đến viêm mào tinh hoàn mãn tính

Bệnh viêm mào tinh hoàn

Bệnh viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn mãn tính là giai đoạn nặng của bệnh viêm mào tinh hoàn. Nam giới mắc bệnh viêm mào tinh hoàn mãn tính chủ yếu là do:

- Khi bị viêm mào tinh hoàn ở giai đoạn nhẹ nhưng không phát hiện hoặc không chữa trị sớm khiến bệnh lây lan rộng và chuyển sang giai đoạn nặng.

- Chữa bệnh không đúng phương pháp hoặc chữa bệnh ở các cơ sở y tế kém chất lượng nên không chữa bệnh khỏi hoàn toàn. Sau một thời gian, viêm mào tinh hoàn tái phát và chuyển sang giai đoạn mãn tính.

- Trong quá trình chữa trị, người bệnh không tuân thủ đúng theo phác đồ chữa trị, tự ý ngưng thuốc hoặc đổi thuốc khi chưa có sự đồng ý của bác sĩ khiến bệnh phát triển nặng và chuyển sang giai đoạn mãn tính.

- Khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, nam giới vẫn giữ thói quen ăn uống không khoa sinh, sinh hoạt không lành mạnh, quan hệ tình dục bừa bãi,… khiến viêm mào tinh hoàn chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Các triệu chứng viêm mào tinh hoàn mãn tính thường gặp

Triệu chứng viêm mào tinh hoàn

Triệu chứng viêm mào tinh hoãn mãn tính rất dễ nhận biết, người bệnh có thể dựa vào các biểu hiện sau:

  • Mào tinh hoàn sưng to, vùng bìu căng bóng, nóng đỏ, tích dịch.
  • Đau nhức mào tinh, tinh hoàn khi đi lại, vận động, đứng ngồi, đặc biệt khi vận động mạnh hoặc khi quan hệ tình dục.
  • Số lượng tinh dịch giảm sút, trong tinh dịch có máu.
  • Tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu khó, trong nước tiểu có máu.
  • Cơ thể mệt mỏi, khó chịu, đau bụng âm ỉ, buồn nôn, sốt cao.

Phương pháp điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính hiệu quả nhất

Viêm mào tinh hoãn mãn tính là giai đoạn nặng của bệnh nên việc sử dụng phương pháp nội khoa và phương pháp vật lý trị liệu sẽ không chữa trị viêm mào tinh hoàn dứt điểm. Vì vậy, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn khuyến cáo người bệnh lựa chọn phương pháp CRS.

Điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính hiệu quả bằng CRS

Điều trị viêm mào tinh hoàn mãn tính hiệu quả bằng CRS

CRS là phương pháp tiên tiến nhất của Mỹ, sử dụng sóng xạ tần và sóng viba với tần số lớn xâm lấn vào tinh hoàn để sản sinh ra nhiệt độ cao. Nhiệt độ sinh ra sẽ tác động vào tổ chức viêm nhiễm khiến thuốc dễ dàng khuếch tán để tiêu diệt triệt để vi khuẩn và loại bỏ chúng khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, CRS sẽ kích hoạt tế bào miễn dịch trong cơ thể để nâng cao sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát và thúc đẩy nhanh chóng quá trình tái tạo mô mới, làm lành các tổn thương do vi khuẩn gây ra.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về nguyên nhân, triệu chứng viêm mào tinh hoàn mãn tính và phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay theo số điện thoại 0243.9656.999 hoặc chát ở khung phía dưới, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giải đáp giúp bạn.

Bài test kiểm tra bạn có bị mắc bệnh viêm tinh hoàn hay không
Bạn có đau tinh hoàn khi đi tiểu, quan hệ và lúc xuất tinh không?
Tinh hoàn của bạn có bị sưng không?
Trong tinh dịch của bạn có máu hay không?
Bạn đã từng bị quai bị bao giờ chưa?
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả