Lý do dẫn tới viêm tinh hoàn ở nam giới là gì?

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 601 lượt bình chọn

Thời gian gần đây, các bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng nhận được rất nhiều câu hỏi về vấn đề “Lý do dẫn tới viêm tinh hoàn ở nam giới là gì?”. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để nhận được giải đáp từ các bác sĩ chuyên khoa nhé!

Lý do dẫn tới viêm tinh hoàn ở nam giới là gì?

lý do viêm tinh hoàn

Có rất nhiều lý do dẫn tới viêm tinh hoàn ở nam giới nhưng điển hình nhất là do nhiễm khuẩn từ các bệnh lây qua dường tình dục, biến chứng quai bị, viêm đường tiết niệu, vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ,…

- Lây bệnh qua đường tình dục: Việc thiếu kiến thức về sức khỏe sinh sản khiến nam giới chủ quan, quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn làm gia tăng khả năng lây nhiễm vi khuẩn, virus từ các bệnh lây qua đường tình dục.

Một số vi khuẩn, virus có hại như: Song cầu khuẩn lậu Gonocoque của bệnh lậu, vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây từ cơ quan sinh dục nữ, vi khuẩn Escherichia coli xảy ra ở quan hệ đồng tính lây lan sang bộ phận sinh dục nam, di chuyển xuống tinh hoàn gây ra tình trạng viêm.

- Biến chứng quai bị: Quai bị là căn bệnh phổ biến ở trẻ em trong độ tuổi từ 3 đến 19 tuổi. Bệnh có thể chữa khỏi nhưng trong một số trường hợp không điều trị sớm sẽ biến chứng thành viêm tinh hoàn cấp tính ở nam giới.

Theo thống kê, có tới 20% nam giới mắc viêm tinh hoàn do biến chứng của bệnh quai bị. Biểu hiện viêm tinh hoàn trong trường hợp này là: tinh hoàn sưng phù, có màu tím xanh.

- Viêm đường tiết niệu: Ở nam giới, ống dẫn tiểu cũng đóng vai trò là ống dẫn tinh nên khi nhiễm trùng đường tiết niệu rất dễ biến chứng vào tinh hoàn gây ra tình trạng viêm tinh hoàn, viêm mào tinh.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ: Không vệ sinh cơ thể sạch sẽ đặc biệt ở “vùng kín”, sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn có hại xâm nhập vào tinh hoàn gây viêm nhiễm dẫn đến viêm tinh hoàn.

Cách chữa viêm tinh hoàn ở nam giới

Hiện nay, phương pháp CRS được coi là phương pháp điều trị bệnh viêm tinh hoàn an toàn và hiệu quả nhất. Đây là phương pháp mới, hiện đại, được giới y khoa đánh giá cao và đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Phương pháp này hiện đang được áp dụng thành công tại Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.

Điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả bằng phương pháp CRS

Điều trị viêm tinh hoàn hiệu quả bằng phương pháp CRS

Khác biệt với các phương pháp truyền thống, CRS hội tụ nhiều ưu điểm nổi bật như:

- Điều trị tận gốc và ngăn chặn khả năng tái phát bệnh: CRS sử dụng sóng tần và sóng viba để xác định vùng nhiễm bệnh. Sau đó, tiêu diệt triệt để vi khuẩn và nâng cao hệ miễn dịch để ngăn ngừa bệnh tái phát.

- Tính an toàn cao: Vì CRS điều trị bằng sóng tần nên vùng xâm lấn nhỏ. Do đó sẽ không gây ảnh hưởng đến các tế bào xung quanh và ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của nam giới.

- Thời gian điều trị ngắn: Thời gian điều trị viêm tinh hoàn kéo dài từ 15 – 20 phút, do đó, người bệnh không cần nằm viện.

Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng được Sở y tế cấp phép hoạt động, mọi chi phí khám chữa công khai, minh bạch, hồ sơ bệnh nhân bảo mật an toàn nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm điều trị viêm tinh hoàn tại đây.

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về lý do dẫn tới viêm tinh hoàn ở nam giới. Nếu còn vấn đề gì thắc mắc hoặc muốn đặt lịch thăm khám sớm, hãy liên hệ theo số máy 0243.9656.999 để được các bác sĩ tư vấn trực tiếp.

Bài test kiểm tra bạn có bị mắc bệnh viêm tinh hoàn hay không
Bạn có đau tinh hoàn khi đi tiểu, quan hệ và lúc xuất tinh không?
Tinh hoàn của bạn có bị sưng không?
Trong tinh dịch của bạn có máu hay không?
Bạn đã từng bị quai bị bao giờ chưa?
Chú ý: "Kết quả bài kiểm tra sẽ được gửi tới SĐT của bạn trong vòng 30' (Dưới hình thức SMS)"
Nếu không muốn chờ lâu, vui lòng click "Giải đáp trực tuyến" hoặc click "Gửi bài test" để biết kết quả