Lưu ý hồi phục sau phẫu thuật viêm tinh hoàn

Điểm trung bình: 4.8/5
Bài viết có ích: 128 lượt bình chọn

Nam giới sau khi hồi phục bệnh viêm tinh hoàn cũng cần lưu ý một số điều để bệnh không tái phát trở lại. Vậy hồi phục sau phẫu thuật viêm tinh hoàn cần lưu ý những gì? Thông tin dưới đây sẽ là lời giải đáp hữu ích cho bạn.

Bệnh viêm tinh hoàn bao lâu thì hồi phục?

Thời gian hồi phục bệnh viêm tinh hoàn là bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

  • Mức độ bệnh: Đối với người mắc bệnh viêm tinh hoàn ở mức độ nhẹ thì phác đồ chữa bệnh càng đơn giản và thời gian hồi phục bệnh càng nhanh. Ngược lại, nếu nam giới chữa viêm tinh hoàn khi bệnh đã ở giai đoạn nặng thì quá trình điều trị bệnh sẽ phức tạp hơn, thời gian chữa bệnh lúc này sẽ kéo dài và gây tốn kém chi phí.
  • Phác đồ điều trị: Mỗi phương pháp điều trị viêm tinh hoàn khác nhau sẽ có hiệu quả và thời gian hồi phục khác nhau. Đối với điều trị viêm tinh hoàn bằng phương pháp nội khoa như: Sử dụng thuốc uống, thuốc bôi, vật lý trị liệu... thì thời gian chữa khỏi bệnh thường kéo dài và hiệu quả không cao. Tuy nhiên, nếu người bệnh chọn phương pháp CRS để chữa trị thì hiệu quả chữa bệnh cao và chắc chắn sẽ nhanh chóng hồi phục hơn.
  • Tình trạng sức khỏe của người bệnh: Những người có sức khỏe tốt, sức đề kháng cao, thời gian hồi phục sau điều trị sẽ nhanh hơn so với những người có sức khỏe yếu kém.

Sử dụng kỹ thuật miễn dịch nhiễm trùng đường tiểu CRS điều trị viêm tinh hoàn nhanh chóng và hiệu quả

Lưu ý hồi phục sau phẫu thuật viêm tinh hoàn

Các chuyên gia nam khoa khuyên người bệnh, hồi phục sau phẫu thuật viêm tinh hoàn, điều nam giới cần lưu ý là dành thời gian để nghỉ ngơi. Bên cạnh đó, đấng mày râu cũng cần lưu ý một số điều sau đây để bệnh không tái phát trở lại:

  • Sinh hoạt nhẹ nhàng, không làm việc gắng sức hay mang vác nặng.
  • Kiêng quan hệ tình dục sau khi phẫu thuật viêm tinh hoàn.
  • Giữ vệ sinh vết phẫu thuật, tránh để nhiễm trùng, viêm nhiễm tại vết mổ.
  • Trong vòng 7 – 10 ngày, khi vết phẫu thuật chưa liền sẹo, bạn không nên ngâm mình trong bồn nước, chỉ nên tắm dội nước bình thường.
  •  Sau khi vết phẫu thuật được liền sẹo, tinh hoàn không đau nhức, có thể sinh hoạt tình dục bình thường.
  • Không nên mặc quần lót quá chật ngay cả sau khi thực hiện phẫu thuật và khi bệnh đã ổn định.
  • Nếu bị sốt, chảy dịch máu hay dịch mủ, tinh hoàn sưng đau thì cần phải đi tái khám ngay.

Kiêng quan hệ tình dục khi đang mắc bệnh viêm tinh hoàn

Nếu gặp vấn đề gì sau khi phẫu thuật viêm tinh hoàn, nam giới có thể tới Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để tiến hành thăm khám và kiểm tra. Các bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý những biến chứng sau khi phẫu thuật viêm tinh hoàn an toàn và hiệu quả. Bạn chớ nên chủ quan vì chúng có thể ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của bạn sau này!

Trên đây là những thông tin cung cấp từ các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng về vấn đề “Lưu ý hồi phục sau phẫu thuật viêm tinh hoàn”. Nếu bạn còn băn khoăn gì về bệnh viêm tinh hoàn, hãy nhấc máy và liên hệ ngay với chúng tôi theo số điện thoại: 0243.9656.999, hoặc nhấp vào khung chat bên cạnh để được các bác sĩ giải đáp chi tiết và miễn phí.