Không có tinh trùng có chữa được không?

Điểm trung bình: 4.4/5
Bài viết có ích: 511 lượt bình chọn

Không có tinh trùng là vấn đề rất lớn đối với nam giới, không tinh trùng đồng nghĩa khả năng sinh sản cũng mất đi. Chính vì vậy việc điều trị bệnh này càng sớm là điều vô cùng cần thiết.

Không có tinh trùng

Không có tinh trùng là vấn đề đáng lo ngại ở nam giới

Không có tinh trùng ở nam giới là bị bệnh gì?

Hiện tượng không có tinh trùng hay còn được biết đến là vô tinh ở nam giới được hiểu là tình trạng không có tinh trùng trong tinh dịch sau khi bạn đi xét nghiệm tinh dịch đồ.

Theo nghiên cứu mới nhất của sở y tế, có khoảng 20% nam giới bị vô sinh hiến muộn xuất phát từ hiện tượng không có tinh trùng khi xuất tinh. Tuy các cặp vợ chồng có hoạt động chuyện chăn gối thường xuyên, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai trong thời gian dài nhưng không có con và có đi đến các cơ sở y tế xét nghiệm tinh dịch đồ, được các bác sĩ kết luận rằng không có tinh trùng.

Các bác sĩ chuyên khoa nam học tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng cho biết: Nam giới không có tinh trùng xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, điểm hình như:

 • Tắc ống dẫn tinh: Từ bẩm sinh, do nhiễm khuẩn hoặc bị chấn thương cũng làm ống dẫn tinh bị tắc nghẽn khiến tinh trùng không thể di chuyển từ mào tinh hoàn tới  niệu đạo và gây ra hiện tượng xuất tinh nhưng không có tinh trùng.
 • Không có ống dẫn tinh: Đây là lý do từ bẩm sinh, khi sinh ra đã không có ống dẫn tinh trùng ra ngoài khi nam giới xuất tinh dù tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng như người bình thường.
 • Suy yêu tinh hoàn: Bệnh làm khả năng sinh tinh của tình hoàn giảm dần hoặc kém chất lượng và có nguy cơ gây vô sinh vĩnh viễn.
 • Giãn tĩnh mạch thừng tinh: Bệnh này rất nguy hiểm nếu bạn không đi điều trị sớm sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh vĩnh viễn.

Tắc ống dẫn tinh

Tắc ống dẫn tinh có thể gây vô sinh vĩnh viễn ở nam giới

Để biết được chính xác nguyên nhân nam giới nên đi thăm khám sớm nhất để các bác sĩ kiểm tra và đưa ra phác đồ điều trị bệnh hiệu quả theo từng loại bệnh. Tuy rằng, không có tinh trùng không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng lại ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống, tâm lý và tình cảm vợ chồng.

Không có tinh trùng có chữa được không?

Theo bác sĩ Trương Phú Hải – Nguyên Phó Giám Đốc phụ trách chuyên môn tại bệnh viện đa khoa Hà Nội cho biết: Về vấn đề không có tinh trùng có chữa được không, cần xét nghiệm tinh dịch đồ mới có kết luận cuối cùng. Sau đó tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh các bác sĩ mới đưa ra đương phương pháp điều trị tốt nhất và phù hợp.

 • Nếu không có tinh trùng do sự bất thường ở tinh hoàn: Trong trường hợp này, sau khi xác định hệ thống ống dẫn tinh vẫn bình thường nhưng xẩy ra hiện tượng không thấy tinh trùng trong tinh dịch, các bác sĩ xẽ tiến hành làm sinh thiết ở tinh hoàn qua việc vi phẫu hay chọc hút tinh hoàn qua da để tìm tinh trùng. Nếu như vẫn thấy tinh trùng trong tinh hoàn thì có thể tiến hành các hình thức hỗ trợ sinh sản, còn trường hợp không tìm thấy tinh trùng trong tinh hoàn sẽ tư vấn trực tiếp cho bệnh nhân để thực hiện thụ tinh nhân tạo.
 • Nếu tình trạng không xuất hiện tinh trùng khi xuất tinh do ống dẫn tinh: Ngoài trường hợp không có ống dẫn tình từ nhỏ do bẩm sinh còn các trường hợp khác liên quan đến ống dẫn tinh đều có phương pháp điều trị nếu phát hiện sớm, bằng các phẫu thuật chuyên khoa để giúp khôi phục ông dẫn tinh và thực hiện chức năng của nó.

Xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ để tìm phương án điều trị tốt nhất

Không có tinh trong không phải là triệu chứng đơn gian, nam giới chớ nên chủ quan với hiện tượng này. Nếu nam giới quan tâm tới sức khỏe của mình thì nên đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Hà Nội để tiến hành xét nghiệm tinh dịch đồ, sau khi có những kết luận rõ ràng, chính xác các bác sĩ sẽ đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất bệnh nhân.

Tại sao chúng tôi khuyên bạn đến với Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng? Hãy nhìn qua những cái nhất sau đây:

 • Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng là cơ sở y tế chuyên khoa nam học tốt nhất Hà Nội hiện nay. Với cơ sở vật chất khang trang, tiện nghi đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân, phòng khám được Sở Y Tế cấp phép và giám sát.
 • Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám đa khoa Quốc Tế Cộng Đồng có chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và được mời từ những bệnh viện lớn trên toàn quốc.
 • Trang thiết bị y tế hiện đại được nhập khẩu trực tiếp từ các nước đang phát triển hiện nay như: Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,...
 • Quy trình thăm khám chuẩn, được tiến hành kỹ càng, thủ tục hồ sơ nhanh chóng.
 • Chi phí điều trị được niêm yết rõ ràng, công khai minh bạch theo quy định của Sở Y Tế.
 • Thông tin khách hàng được bảo mật kín kẽ.

Điều trị bệnh nam khoa

Điều trị nam khoa tốt nhất tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng

Trên đây là những thông tin về hiện tượng không có tinh trùng có chữa được không mà bác sĩ chuyên khoa nam học chia    sẻ đến bạn đọc. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào về nam khoa hãy để lại số điện thoại qua hệ thống livechat của chúng tôi.