Chia sẻ cách chữa viêm tinh hoàn bằng thuốc nam

Điểm trung bình: 4/5
Bài viết có ích: 947 lượt bình chọn

Viêm tinh hoàn là một bệnh lý nguy hiểm, gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng. Sau đây, các chuyên gia nam khoa sẽ chia sẻ cho bạn cách chữa viêm tinh hoàn bằng thuốc nam hiệu quả. Bạn đừng bỏ lỡ nhé!

Nguyên nhân bị viêm tinh hoàn “ghé thăm”

Các chuyên gia cho biết, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm tinh hoàn ở nam giới. Cụ thể là:

  • Do nam giới vệ sinh không sạch sẽ và đúng cách
  • Do quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục
  • Do những kích thích, tác động từ môi trường bên ngoài
  • Do biến chứng từ bệnh quai bị ở nam giới…

Biến chứng từ bệnh quai bị gây ra viêm tinh hoàn

Nếu bệnh viêm tinh hoàn để lâu không điều trị, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống, sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân. Đặc biệt, trong trường hợp nặng, bệnh còn có khả năng dẫn tới vô sinh – hiếm muộn.

Giới thiệu cách chữa viêm tinh hoàn bằng thuốc nam

Bên cạnh việc điều trị bệnh bằng y học hiện đại thì điều trị viêm tinh hoàn bằng thuốc nam cũng được nhiều bệnh nhân áp dụng. Dưới đây cách chữa viêm tinh hoàn bằng thuốc nam mà bạn có thể tham khảo:

Bài thuốc 1

Các nguyên liệu được sử dụng trong bài thuốc nam chữa viêm tinh hoàn này gồm các nguyên liệu sau: Thiên niên kiện 4g, thổ linh 10g, ngải diệp 10g, cam thảo 5g, xa tiền 8g, đinh lăng 10g, ngũ gia bì 10g, bạch linh 6g,quế 4g. Bạn đem tất cả các vị thuốc này sắc với nước và lấy khoảng một bát ăn cơm. Sử dụng bài thuốc này uống hàng ngày, chia đều ra 3 lần trong ngày, uống ngay khi thuốc còn đang nóng.

Bài thuốc thứ 2

Nam giới cũng có thể lựa chọn bài thuốc này trong việc điều trị bệnh viêm tinh hoàn. Các vị thuốc có trong bài thuốc này bao gồm: Trần bì 8g, thỏ ty tử 8g, biển đậu 10g, hoài sơn 10g, Lệ chi 10g, bạch linh 8g, cẩu tích 8g, ngải diệp 10g, quế 4g, nam tục đoạn 10g. Tất cả cho vào sắc và chia làm 3 lần uống trong ngày.

Bài thuốc thứ 3

Bài thuốc nam này có tác dụng ôn bổ dương khó, trị tiêu viêm và chống sưng. Thành phần có trong bài thuốc này gồm có: Quế 4g, thảo quả 4g, hạ khô thảo 10g, ngũ vị 5g, ngải diệp (sao) 10g, chích thảo 10g, Tơ hồng xanh 12g, trần bì 8g, đinh lăng 10g, sinh khương 2g, thiên niên kiện 6g, , lệ chi (sao vàng) 8g. Tất cả vị thuốc trên đem sắc nước uống hàng ngày, chia làm 3 lần và uống khi thuốc còn nóng.

Sử dụng thuốc nam để điều trị bệnh viêm tinh hoàn

Tuy nhiên, các bài thuốc trên chỉ có tác dụng giảm đau, giúp triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn thuyên giảm chứ không thể chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh. Do đó, ngay khi nghi ngờ mình bị bệnh viêm tinh hoàn, bạn nên tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để các bác sĩ kiểm tra, chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh thích hợp.

Trên đây là những thông tin về vấn đề “Chia sẻ cách chữa viêm tinh hoàn bằng thuốc nam” do các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng giải đáp. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan tới bệnh viêm tinh hoàn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656999 hoặc nhấp vào khung chat [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn.