“Bỏ túi” kinh nghiệm dân gian chữa viêm tinh hoàn

Điểm trung bình: 4.5/5
Bài viết có ích: 76 lượt bình chọn

Hiện nay, viêm tinh hoàn không chỉ được chữa bằng phương pháp hiện đại mà còn được chữa bằng các cách khác. Và kinh nghiệm dân gian chữa viêm tinh hoàn là điều mà bạn không nên bỏ qua. Hãy chú ý bài viết dưới đây để “bỏ túi” phương pháp đơn giản mà rẻ tiền này bạn nhé!

Viêm tinh hoàn là bệnh gì?

Viêm tinh hoàn là bệnh lý xảy ra tại tinh hoàn do các tác nhân gây hại tấn công và gây viêm nhiễm. Viêm là phản ứng ức chế của cơ thể đối với sự phát triển mạnh mẽ của các loại vi khuẩn, virus. Nam giới có thể bị viêm một hoặc cả hai bên tinh hoàn.

Viêm tinh hoàn là căn bệnh thường xuất hiện ở nam giới 30 tuổi trở lên

Kinh nghiệm dân gian chữa viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn và bệnh lý nguy hiểm, đe dọa sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng của người bệnh. Hiểu được tâm lý e ngại khi nam giới mắc bệnh, ngay sau đây, bác sĩ xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm dân gian chữa viêm tinh hoàn mà không phải ai cũng biết.

Dưới đây là một số bài thuốc dân gian dễ tìm kiếm, giá thành rẻ mà bạn có thể áp dụng khi mắc bệnh viêm tinh hoàn:

Bài thuốc 1:

Bài thuốc này có tên gọi là “Long đởm tả can thang” với các vị thuốc như: Long đởm thảo 12g, chi tử 8g, hoàng cầm 16g, trạch tả 12g, mộc thông 12g, xa tiền 16g, đương quy 12g, sinh địa 12g, sài hồ 16g, cam thảo 4g, quất hạch 12g… Bạn đổ khoảng 1,5 lít nước vào các vị thuốc trên, sắc lọc bỏ bã lấy 300ml. Uống ngày 1 thang chia thành 3 lần.

Bài thuốc 2:

Bên cạnh “Long đởm tả can thang” thì bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc khác với các vị thuốc là: Thiên niên kiện 4g, thổ linh 10g, ngải diệp 10g, cam thảo 5g, xa tiền 8g, đinh lăng 10g, ngũ gia bì 10g, quế 4g, bạch linh 6g. Lấy các vị thuốc trên sắc với nước, lấy khoảng một bát ăn cơm. Sử dụng bài thuốc này mỗi ngày, chia đều ra uống làm 3 lần trong ngày, uống ngay khi thuốc còn đang nóng. Sau một thời gian, bạn sẽ thấy triệu chứng bệnh viêm tinh hoàn thuyên giảm.

Bài thuốc 3:

Đây là bài thuốc gồm: Thảo quả 4g, quế 4g, ngũ vị 5g, hạ khô thảo 10g, ngải diệp (sao) 10g, chích thảo 10g, tơ hồng xanh 12g, đinh lăng 10g, trần bì 8g, thiên niên kiện 6g, sinh khương 2g, lệ chi (sao vàng) 8g. Tất cả sắc nước uống hàng ngày và chia làm 3 lần, uống khi thuốc còn nóng.

Bài thuốc 4:

Bên cạnh những bài thuốc trên thì đây cũng là bài thuốc gợi ý cho nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn: Cỏ mần trầu 8g, rễ cỏ tranh 8g, lá muống trầu 4g, nhọ nồi 8g,  củ sả 4g, vỏ quýt 4g, gừng tươi 2g. Tất cả đem thái nhỏ, phơi khô (trừ gừng), sắc với 400ml nước, chia thành 2 lần uống trong ngày. Áp dụng bài thuốc này thì bạn cần lưu ý: Không để chấn thương vùng sinh dục; Tránh để bị nhiễm lạnh và ẩm thấp, không ăn đồ ăn cay, nóng; Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

Sử dụng thuốc đông y chữa viêm tinh hoàn

Chuyên gia cho biết, các bài thuốc trên chỉ có tác dụng hỗ trợ bệnh, chứ không có tác dụng chữa trị dứt điểm căn bệnh. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên đi thăm khám khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh để tránh những biến chứng nguy hiểm, không mong muốn có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin về vấn đề ““Bỏ túi” kinh nghiệm dân gian chữa viêm tinh hoàn” do các bác sĩ tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng chia sẻ. Nếu còn điều gì thắc mắc liên quan tới bệnh viêm tinh hoàn, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại: 0243.9656.999 hoặc nhấp vào khung chat [TƯ VẤN TRỰC TUYẾN] để đội ngũ chuyên gia tư vấn miễn phí cho bạn.